maesotpost.com

 

     
 

แม่สอดโพสต์ดอทคอม

 
 

 

 
 

รายงานพิเศษ

 
 


 
นางหมา คนบาป ด่า-ตี พ่อแม่ รับกรรมแล้ว

 
     
     
   
 
 

          
         
นางหมา ชาวพม่า ตำนาน คนบาปชอบดุด่าและทำร้าย พ่อ-แม่ ที่แปรสภาพจากคนกลายเป็นหมา ได้เสียชีวิต แล้ว

          จากเหตุการณ์เมื่อประมาณ ปี 2549 ในช่วงที่รัฐบาลพม่า ได้มีการย้ายเมืองหลวงจากกรุงร่างกุ้ง ไปกรุงเนปิดอร์ และระหว่างย้ายเมืองหลวงนั้น ได้มีคนพบเห็นมนุษย์ ที่มีรูปร่างและลักษณะ เหมือนหมา ปากยื่นยาว-มีขนขึ้นทั่วตัว เดินสี่ขา ชื่อ น.ส.จ้อ หรือนางหมา  ซึ่งเคยตกเป็นข่าวดังเมื่อประมาณ 7  ปีก่อน โดยมีพระสงฆ์ที่วัดแห่งหนึ่งใน หมู่บ้านสินคาน เมืองมิทินาและเจ้าหน้าที่ภาครัฐของพม่า ที่ทำหน้าที่ขนย้ายสิ่งของจากกรุงร่างกุ้งไปกรุงเนปิดอร์ หลายคนยืนยันว่า พบและเจอ มนุษย์เป็นผู้หญิงคล้ายหมาจริง

          โดยมีการพบเห็นนางสาวจ้อ หรือนางหมาที่หมู่บ้านสินคาน เมืองมิทินา ระหว่างเส้นทางจากร่างกุ้งไปเนปิดอร์  โดยในวันนี้ได้มีชาวพม่าที่อาศัยอยู่แถบชานกรุงเนปิดอร์ และได้เดินทางมาซื้อสินค้าที่ชายแดนไทย-พม่า จังหวัดเมียวดี กับ อ.แม่สอด จ.ตาก และเคยได้ยินเรื่องราวนี้ได้มาแจ้งว่า น.ส.จ้อหรือนางหมา ได้เสียชีวิตลงแล้ว  นับว่าเป็นการสิ้นสุดตำนานคนบาปหรือเรื่องเล่าของนางหมา ที่แปรสภาพจากคนธรรมดา กลายเป็นหมาเมื่อหลายปีก่อน


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องนี้ เคยเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว ทั้งในเมืองไทยและในพม่า รวมทั้งสื่อในประเทศตะวันตกก็เคยนำเรื่องนี้ ไปเสนอ เป็นข่าวดังเกรียวกราวไปทั่วโลก เมื่อ ปลายปี 2549 ทั้งสื่อมวลชน ทางด้าน อินเตอร์เน็ต-วิทยุ-หนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ ได้มีการรายงานข่าวไปอย่างกว้างขวาง ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการรับรองจากพระพม่า-เจ้าหน้าที่ภาครัฐและชาวพม่า ต่างยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง โดยชาวพม่าเล่าต่อๆกันว่า นางสาวจ้อหรือนางหมา เกิดขึ้นมามีสภาพร่างกายปกติ เหมือนคนธรรมดาทุกอย่าง   ในอดีตสมัยตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนดื้อ ชอบดุด่าพ่อ-แม่ เป็นประจำ เมื่อโตขึ้นก็ไม่เข้าวัดทำบุญ  และ นางหมาได้ทำกรรมอย่างหนัก มีการทำร้ายพ่อ-แม่ ค่อนข้างรุนแรงอีกด้วย 

          โดยตอนอายุ 20 ปี กรรมก็เริ่มส่อให้เห็นถึงผลกรรมที่ได้กระทำ หรือกรรมตามทัน ที่เป็นคนบาป   โดยร่างกายจึงได้เริ่มเปลี่ยนแปลง จากคนค่อยๆ กลายเป็นหมา  เป็ฯคนบาปที่มีชีวิตความเป็นอยู่-กินเหมือนสุนัข คือ เดินสี่ขาและเห่าหอนเหมือนสุนัข เมื่อผู้คนพบเห็นก็ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ และนางหมา ใช้โอกาสที่กำลังย้ายเมืองหลวงในพม่า จึงได้ย้ายพร้อมครอบครัวไปอยู่แถบชานกรุงเนปิดอร์ และต้องใช้ชีวิตแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ตลอดเวลา จนมาเสียชีวิตลง


          รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.จ้อ หรือนางหมา  มีพ่อชื่อ นายคำหน่อ มารดาชื่อ นางมินตาน  สมัยเด็ก พ่อ - แม่ ตามใจมาตลอด จนทำให้เสียนิสัย มีอยู่วันหนึ่ง น.ส. จ้อ ได้เข้าไปขอเงินแม่ในห้องพระ แม่ก็เลยบอกว่าเดี๋ยวแม่ไหว้พระเสร็จก่อนแล้วแม่จะเอาเงินให้ น.ส. จ้อ จึงโกธรที่ไม่ได้ดังใจจึงเดินไปข้างหลังแม่ แล้วใช้เท้าถีบแม่ในขณะที่แม่ไหว้พระอยู่ จนแม่หน้าฟาดกับพื้น ฟันหักไปสองซี่ เลือดไหลออกจากปาก แม่ก็ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด และได้สาปแช่ง จนในที่สุดได้กลายสภาพ จากคนค่อยๆเป็นหมา ดังกล่าว นับเป็นตำนาน คนบาปที่ สามารถนำไปเป็นคำสอนคติเตือนใจได้ว่า "เวรกรรมหรือผลกรรมที่ ลูก ทำไม่ดี กับพ่อ-แม่ ไม่จำเป็นต้องรอชาติหน้า เป็นชาตินี้ เดี๋ยวนี้ ให้เห็น หรือเรียกว่า กรรมตามทัน"


รายงานพิเศษ / ผู้สื่อข่าวอาวุโส  MSPnews / แม่สอดโพสต์ดอทคอม


 
   
 
 
 
 
Online:  19
Visits:  1,411,669
Today:  1,046
PageView/Month:  18,159